Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 24/6/2024, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình, tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện;  đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

Toàn cảnh, các đại biểu dự Hội nghị

Trong những năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện được sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ Mặt trận Tổ quốc để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác của Hội; bám sát 3 nhiệm vụ trong tâm và 3 Chương trình lớn của phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”. Từ huyện đến cơ sở, gắn với thực hiện chương trình nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương nên hoạt động của các cấp hội Người cao tuổi toàn huyện đã đạt được kết quả. Cụ thể, trong giai đoạn 2019-2024 các cấp Hội  người cao tuổi trên địa bàn huyện đã kết nạp mới được 291 Hội viên, nâng tổng số lên là 7.682 Hội viên; tham gia sinh hoạt tại 21 xã, thị trấn; tỷ lệ người cao tuổi là hội viên là 86,69%. Trong 5 năm qua có nhiều người cao tuổi tham gia  xây dựng Đảng, chính quyền,. đoàn thể, NCT tham gia phong trào vì an ninh tổ quốc giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng phong trào Khuyến  học, khuyến tài; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh , xây dựng Khu dân cư tiêu biểu, khu dân cư kiểu mẫu..được các cấp tặng Bằng  khen và Giấy khen. Hiện nay toàn huyên có 1.585 người cao tuổi đang trực tiếp lao động, chiếm 21.71% tổng số Người cao tuổi; có 5 người là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại; có 295 người đạt tiêu chuẩn NCT làm kinh tế giỏi theo tiêu chí của Trung ương Hội; trong đó cấp cơ sở là 279 người có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên; cấp huyện có 11 người có doanh thu hằng năm từ 500 triệu đồng trở  lên.

Tại Hội nghị, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình đã sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tiếp đó, các đại biểu đã  báo cáo tham luận chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong phát huy năng lực, kinh nghiệm, uy tín tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh trong giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của Người cao tuổi trên địa bàn huyện Lộc Bình. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt và triển khai hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi; nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong công tác abor vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp  đối với người cao tuổi; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi và các cấp Hội người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế , xã hội, An ninh, Quốc phòng ở địa phương.

Đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện  trao Giấy khen cho các cá nhân

Lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình tặng Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, có 21 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình tặng Giấy khen; 10 cá nhân được Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lộc Bình tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện