Từ ngày 25/6/2024 đến ngày 29/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội CCB huyện tổ chức Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở năm 2024, cho 80 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh và chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh các xã, thị trấn. Dự Khai mạc lớp Bồi dưỡng có đồng chí Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Toàn cảnh tập huấn

Trong thời gia học tập, các học viên đã được nghe báo cáo viên của huyện, Hội Cựu chiến binh huyện giới thiệu khái quát chung  về  một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; Hệ thống chính trị ở cơ sở; thống báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Một số công tác nghiệp vụ của Hội CCB cơ sở. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch.

Các đại biểu dự tập huấn

Nhằm nâng cao năng lực công tác, củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở vào thắng lợi của công cuộc đổi mới ở nước ta; nhận thức sâu sắc những âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Đồng thời thường xuyên nâng cao cảnh giác làm thất bại mọi âm mưu, chống phá cách mạng nước ta. Trên cơ sở đó học viên nắm vững những nội dung, yêu cầu xây dựng cơ sở Hội trong sạch, vững mạnh trong tình hình hiện nay. Các nhiệm vụ chính trị - xã hội, công tác “Xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu”. Phát huy bản chất truyền thống ‘Bộ đội Cụ Hồ” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, các phong trào của địa phương./.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện