Xã Tú Đoạn: Ra mắt Câu lạc bộ “Vì sự an toàn cho trẻ em” năm 2024

Ngày 27/06, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tú Đoạn (huyện Lộc Bình) tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Vì sự an toàn cho trẻ em” năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình; đồng chí Nông Thị Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Tại chương trình, Hội LHPN xã Tú Đoạn đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Vì sự an toàn cho trẻ em”, trao quyết định cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và giao nhiệm vụ triển khai thực hiện nội dung hoạt động của mô hình. Theo đó, mô hình Câu lạc bộ “Vì sự an toàn cho trẻ em” thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn được thành lập gồm 25 thành viên là hội viên phụ nữ nòng cốt; các cặp vợ chồng trẻ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có kiến thức, hiểu biết pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các thành viên sẽ tổ chức sinh hoạt, hoạt động ít nhất 4 lần/năm bằng nhiều hình thức đa dạng để phổ biến, tuyên truyền, học tập về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật Trẻ em...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Câu lạc bộ “Vì sự an toàn cho trẻ em” thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình nhấn mạnh: Việc thành lập mô hình nhằm phát huy nội lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tuyên truyền, giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; hướng đến chăm lo gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho sự phát triển của trẻ em; chia sẻ, lan tỏa những nét đẹp, cách ứng xử hay trong gia đình, cách nuôi dạy con hiệu quả; các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em. Đồng chí mong muốn từ hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ sẽ làm cơ sở để nhân rộng ra các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Bình phát biểu tại Chương trình

Việc thành lập mô hình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ. Qua đó, vận động các cá nhân, tổ chức và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng môi trường tốt đẹp, an toàn, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện