A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện Lộc Bình dự, thăm và chúc mừng Trường Tiểu học Nam Quan, xã Nam Quan

Ngày 20/11/2023, Trường Tiểu học Nam Quan tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình.

Trường Tiểu học Nam Quan thuộc xã vùng III của huyện, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự đoàn kết, không ngừng thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, thầy và trò Trường Tiểu học Nam Quan đã có nhiều cố gắng, từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiện nay nhà trường có  26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 183 học sinh, hiện nhà trường có 1 điểm trường chính và 4 điểm trường lẻ với 13 lớp trong đó có 5 lớp ghép. Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng, tham gia tích cực. Kết qả có  21/21 giáo viên đạt giỏi tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; 3/3 giáo viên đạt loại giỏi tại Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện; 13/13 lớp đạt lớp học hạnh phúc; 31/183 học sinh đạt xuất sắc và đặc biệt có 16 học sinh nghèo vượt khó cũng đã đạt thành tích cao trong đợt thi đua .

dc HA pb tieu học  Nam qiam.jpg

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình phát biểu

Phát biểu, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua, đặc biệt là kết quả của phong trào thi đua chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc thực hiện các cuộc vận động và đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học hạnh phúc” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; chăm lo đầu tư cho phát triển đội ngũ nhà giáo và viên chức quản lý; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo đáp ừng cho dạy và học chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường tuyên truyền thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.  Đối với các em học sinh, khắc phục những điều kiện khó khăn về đi lại, học tập, cùng cố gắng chăm ngoan, chăm chỉ, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, nghe lời thầy cô giáo cùng thi đua có kết qua học tập tốt nhất để không phụ công sức, công lao của thầy, cô cũng như là cha mẹ dành cho các em. Đồng chí cũng mong các cấp, các ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Nam Quan tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về  cơ sở vật chất cũng như là điều kiện chuyên môn để thầy và trò Trường Tiểu học Nam Quan tiếp tục duy trì những kết quả đã có và sẽ vươn lên với những thành tích cao hơn trong thời gian tới, góp phần quan trọng trong sự phát triển  giáo dục chung của huyện Lộc Bình.

TANG HOA TIEU HOC NAM QUAN.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hòa chúc mừng nhà trường

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã tặng nhà trường một lãng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà cho nhà trường; quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh có thành tích trong học tập.  

DC HA TANG QUA HOC SINH.jpg

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình tặng quà cho học sinh

Nhà trường trao các phần thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 202/11; cấp ủy chính quyền xã và các cơ quan, đơn vị, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tặng hoa cho nhà trường.

Chiều cùng ngày, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhân dịp Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

TANG HOA PHONG GIAO DUC_0.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức của ngành giáo dục hiện nay. Cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện luôn đồng hành chia sẻ khó khăn với các thầy cô, luôn quan tâm để giáo viên và học sinh có một môi trường dạy học tốt nhất. Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về người thầy, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Lộc Bình thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt phải quán triệt sâu sắc những nội dung mục tiêu, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đề án và giải pháp thực hiện tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết số 63-NQ/TU ngày 29/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới căn bản, phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030. Tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành giáo dục. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với nhà giáo và học sinh, để tạo sự thống nhất trong toàn ngành, xây dựng đội ngũ thực sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Tiếp tục chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học. Tiếp tục thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình GDPT 2018 các cấp học hiệu quả.  Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện nền nếp, kỷ cương, cải cách hành chính. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy, học và quản lý giáo dục; kết nối liên thông phần mềm cơ sở dữ liệu ngành với dữ liệu chung của huyện, tỉnh, tiếp tục triển khai tích cực hệ thống dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt./.

 

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 129
Trong tháng : 26.730
Tất cả : 110.049