Hội nghị công bố Quyết định Phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sàn Viên

Ngày 21/8/2024, UBND xã Sàn Viên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của UBND huyện Lộc Bình về phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2030.  Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng  Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Đảng ủy; HĐND, UBND, UB MTTQ xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoan thể và công chức UBND xã; các trưởng thôn trên địa bàn xã; đại diện lãnh đạo các trường học, đơn vị tư vấn lập quy hoạch: Công ty cổ phần nông nghiệp và Địa chính Phương Bắc.

Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định số 2641/QĐ-UBND ngày 08/8/2024 của UBND huyện Lộc Bình về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021- 2030. Theo đó phạm vi lập quy hoạch xã Sàn Viên theo ranh giới có tổng diện tích tự nhiên là 6.465,72 ha trên 09 thôn bản trong đó: Đất nông nghiệp: 5.438,29 ha. Đất phi nông nghiệp: 891,75 ha. Đất chưa sử dụng: 135,68 ha. Dân số hiện trạng: 3.286 người theo số liệu hiện trạng.

Mục tiêu là cụ thể hoá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội huyện Lộc Bình. Quy hoạch chung xây dựng xã phù hợp với quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội của huyện và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xác định phương hướng, nhiệm vụ cải tạo và xây dựng mới trung tâm xã, phát triển các điểm dân cư nông thôn, cơ sở hạ tầng; bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh quốc phòng với phát triển kinh tế - xã hội. Đưa xã Sàn Viên đạt chuẩn xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Xây dựng các chương trình phát triển, các dự án ưu tiên đầu tư, nhằm tạo động lực mới, sử dụng hợp lý nguồn lực cho sự phát triển bền vững trong lâu dài. Phát triển kinh tế nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, bảo vệ môi trường. Tạo diện mạo mới trong nông thôn, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân. Tăng cường mối liên kết liên minh công nông. Hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển nông thôn gắn với an sinh xã hội. Quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã theo hướng vừa hiện đại, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống. Làm cơ sở pháp lý cho việc lập các đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn, các dự án đầu tư xây dựng; Chủ động quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Lý Lê- Trung tâm VH, TT và TT

Trong tháng : 239