Hội nghị Phản biện xã hội đối với Dự thảo Đồ án quy hoạch xã Lợi Bác

Ngày 10/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lợi Bác tổ chức Hội nghị phản biện xã hội  đối với Dự thảo Đồ án quy hoạch xã Lợi Bác. Dự có đại diện lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã ; đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, người uy tín ; đại diện một số cán bộ đã nghỉ hưu trên địa bàn xã; đại diện Công ty cổ phần Nông nghiệp địa chính Phương Bắc, thành phố Bắc Giang là chủ đầu tư, đơn vị tư vấn xây dựng Đồ án quy hoạch.

Đơn vị tư vấn xây dựng Đồ án quy hoạch trình bày những  nội dung của Đồ án

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn xây dựng Đồ án quy hoạch trình bày những  nội dung cơ bản của Đồ án như: Định hướng sử dụng quỹ đất của xã, khu trung tâm xã, khu dân cư, nhà văn hóa, sân thể thao, Trường học, trụ sở Công an, trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã, đất Quốc phòng…

Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến về một số vấn đề như: Phạm vi điều chỉnh, không gian, về mạng lưới dân cư nông thôn, quy hoạch sử dụng đất cần chi tiết, cụ thể hơn... Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn xây dựng Đồ án quy hoạch đã giải trình chi tiết cũng như nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu từ đó bổ sung, chỉnh sửa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Ma Văn Thi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lợi Bác mong đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, khảo sát để hoàn thiện  Đồ án quy hoạch bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, phù hợp với thực tiễn, bảo đảm quyền lợi cho người dân,  nhằm  đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội  và thực hiện Chương trình xây dựng xã nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện