Công bố công khai quy hoạch xây dựng đồ án Mẫu Sơn tỷ lệ 1/2.000

Ngày 08/11/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch xây dựng đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu trung tâm du lịch phía Tây Mẫu Sơn, tỷ lệ 1/2.000; Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị sinh thái và dịch vụ điểm đến chân núi Mẫu Sơn, tỷ lệ 1/2.000. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

TOAN CANH CONG BO_0.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó quy hoạch xây dựng đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu trung tâm du lịch phía Tây Mẫu Sơn, tỷ lệ 1/2.000 có tổng diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 402,12 ha, chia thành 06 khu với tính chất và mục đích sử dụng đất khác nhau. Quy mô dân số dự báo đến năm 2040 khoảng 1.800 người.  Đối với Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị sinh thái và dịch vụ điểm đến chân núi Mẫu Sơn, tỷ lệ 1/2.000 có tổng diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 456,5 ha, chia thành 03 khu với tính chất và mục đích sử dụng đất khác nhau. Quy mô dân số dự báo đến năm 2040 khoảng 7.500 người, các bản quy hoạch đều có  định hướng phát triển kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư vào khu du lịch. Việc công bố công khai Quy hoạch xây dựng tỷ lệ ½.000 là căn cứ pháp lý cho việc thu hút đầu tư vào Khu du lịch Mẫu Sơn, phấn đấu đưa khu du lịch này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh và cũng là điểm nhấn mang đậm nét của du lịch của huyện Lộc Bình nói riêng và của tỉnh Lạng Sơn nói chung.

ĐC CUONG PB_0.jpg

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban  Thường vụ Huyện  ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 và  Đồ án Quy hoạch chung xây dựng  Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển tỉnh Lạng Sơn nói chung và của huyên Lộc Bình nói riêng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của huyện phối hợp khẩn trương tiến hành triển khai các bước của Đồ án, đăng tải thông tin, lập quy hoạch phân khu…Đồng thời, đề nghị UBND xã Mẫu Sơn, xã Khánh Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nhằm đảm bảo việc tuân thủ quy hoạch./.

Tin ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện

Nguồn:locbinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết