ĐỘNG VIÊN CÁN BỘ, CHIẾN SĨ VÀ NHÂN DÂN LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI THÔN LẶP PIẠ, XÃ MẪU SƠN

Ngày 03/4/2024, đoàn công tác do đồng chí Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy Trưởng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma và bà con nhân dân thôn Lặp Piạ, xã Mẫu Sơn làm đường bê tông xi măng đi vào nhà văn hóa thôn Lặp Piạ. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, công chức xã và nhân dân tham gia làm đường

Thôn biên giới Lặp Piạ, xã Mẫu Sơn cách trung tâm huyện trên 10km và cách trung tâm xã gần 7km, đoạn đường giao thông đến Nhà văn hóa thôn hiện còn hơn 220m chưa được cứng hóa bằng bê tông khiến cho việc đi lại, sinh hoạt của hơn 50 hộ dân thôn Lặp Pịa gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Theo đó, tham gia làm đường đã có gần 150 lượt cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, cán bộ, công chức, công an xã Mẫu Sơn và bà con nhân dân thôn Lặp Pịa tiến hành đổ bê tông với chiều dài hơn 220m, rộng 3m, dày 18cm, với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí được sử dụng do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm giúp cho bà con nhân dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình