LỘC BÌNH TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG BUÔN LẬU GIA CẦM, SẢN PHẨM GIA CẦM

Chiều 15/4/2024, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát chống buôn lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm và hàng hóa xuất nhập lậu trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép các loại gia cầm, sản phẩm gia cầm và hàng hóa xuất nhập lậu qua địa bàn, đợt cao điểm sẽ được UBND huyện Lộc Bình triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2024. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện và các xã biên giới đã tập trung thảo luận về những nội dung chính của đợt cao điểm như: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, UBND huyện, Ban Chỉ đạo 389 huyện về công tác chống buôn lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm và hàng hóa xuất nhập lậu trên địa bàn. Tuyên truyền các tổ chức, cá nhân kinh doanh và Nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là các thôn tiếp giáp với biên giới tại các xã biên giới và các địa bàn dọc tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã có nguy cơ cao về vận chuyển gia cầm nhập lậu không tham gia tiếp tay cho vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép, không rõ nguồn gốc, nhất là gia cầm giống. Thành lập Tổ liên ngành để tăng cường cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nhập lậu gia cầm, các sản phẩm gia cầm và xuất nhập lậu hàng hóa qua biên giới. Các lực lượng chức năng và các xã chủ động, thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình địa bàn; trao đổi thông tin thường xuyên với các lực lượng chức năng khu vực biên giới để nắm tình hình và chủ động phối hợp để kiểm tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm. Kịp thời tham mưu UBND huyện, Ban Chỉ đạo 389 huyện các giải pháp chỉ đạo, kiểm tra, xử lý, không để hình thành điểm nóng về buôn lậu gia cầm giống, các sản phẩm gia cầm và xuất nhập lậu hàng hóa trên địa bàn...

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đề nghị các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến biên giới, tiếp tục thực hiện việc duy trì các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; thành lập 02 Tổ liên ngành thường trực trên tuyến biên giới để tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các trường hợp vi phạm nhập lậu gia cầm, các sản phẩm gia cầm và xuất nhập lậu hàng hóa qua biên giới. Giao Đội quản lý thị trường số 3, phối hợp với Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực nội địa, trọng điểm là các tuyến đường giao thông có nguy cơ cao về vận chuyển gia cầm nhập lậu, kịp thời kiểm tra, bắt giữ các phương tiện giao thông vận chuyển trái phép gia cầm giống, sản phẩm gia cầm nhập lậu vào địa bàn, kiên quyết không để tình hình diễn biến phức tạp sảy ra; giao Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và các xã tuyên truyền, quán triệt các cơ sở nuôi, ấp gà không tham gia sử dụng nguồn giống gia cầm nhập lậu.

Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện