VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN LỘC BÌNH PHÚC TRA VIỆC THỰC HIỆN KIẾN NGHỊ NĂM 2023 TẠI CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN

Chiều ngày 09/04/2024, đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình (KSND) do đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên đã trực tiếp tiến hành phúc tra việc thực hiện Kiến nghị năm 2023 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Bình.

Tại buổi làm việc, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Bình đã báo cáo về việc khắc phục những vi phạm, tồn tại trong nội dung kiến nghị số 10/KN-VKS ngày 16/10/2023 của Viện KSND huyện Lộc Bình. Theo đó, đối với những tồn tại, vi phạm khắc phục được đơn vị  đã  khắc phục xong, còn đối với những tồn tại, vi phạm không thể khắc phục được đơn vị đã làm rõ trách nhiệm của công chức, chấp hành viên để yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Lộc Bình (Trưởng đoàn) công bố Quyết định phúc tra việc thực hiện Kiến nghị của Viện kiểm sát

Qua phúc tra những tài liệu và hồ sơ có liên quan đến nội dung kiến nghị, nhận thấy  về cơ bản đơn vị Chi Cục thi hành án đã khắc phục đầy đủ những vi phạm, tồn tại mà kiến nghị đã chỉ ra, một số vi phạm không thể khắc phục đoàn kiểm tra nhất trí để Chi cục thi hành án dân sự rút kinh nghiệm chung.

Đồng chí Trịnh Thị Bích Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Bình thay mặt đơn vị ghi nhận những đánh giá mà Trưởng đoàn phúc tra đã đánh giá, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, kiểm sát chặt chẽ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đối với việc tổ chức thi hành án tại Chi cục thi hành án trong thời gian qua. Trong thời gian tới đơn vị Chi cục sẽ phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tổ chức thi hành án dân sự trên địa bàn, hạn chế thấp những những vi phạm, thiếu sót xảy ra.

Đoàn phúc tra tiến hành kiểm tra hồ sơ

Phúc tra việc thực hiện kiến nghị  công tác thi hành án dân sự là một trong những chức năng kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân. Qua đó, góp phần bảo đảm pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích của các cơ quan, tổ chức, các nhân và góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện