LỘC BÌNH RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Ngày 1/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng cửa khẩu Chi Ma tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đ/c Thượng tá Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh;Đ/c Thượng tá Phạm Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh. Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma; Lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành huyện

Năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phối hợp chặt chẽ, triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các lực lượng bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma  xác định tổ chức huấn luyện đối với lực lượng thường trực đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đối với lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có từ 75 đến 80% trở lên đạt khá, giỏi (phấn đấu có từ 35% đạt giỏi), lực lượng thường trực đạt giỏi, DQTV, DBĐV đạt khá; đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024, chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối. Tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt giải cao. Tập trung quán triệt, triển khai toàn diện các kế hoạch, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, trang bị kỹ thuật theo quy định; phối hợp các lực lượng thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…Thời gian huấn luyện từ ngày 01/3 đến 15/12/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh để bảo đảm sẵn sàng chiến đấu góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội trên địa bàn tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tập chung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang. Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết các cấp của Đảng. Tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân khu vực biên giới các văn kiện pháp lý về biên giới, Luật biên giới Quốc Gia...Duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn, chú trọng trên tuyến biên giới, nắm chắc tình hình không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh, tập trung huấn luyện cho lực lượng Bộ đội địa phương, Biên phòng, dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng chương trình, nội dung, thời gian với quân số tham gia đạt cao nhất. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật và làm tốt công tác dân vận, công tác tuyên truyền vận động quần chúng góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng địa bàn an toàn, cơ sở vững mạnh toàn diện vững chắc.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị đã ký giao ước thi đua năm 2024.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện

Các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện tham dự lễ ra quân huấn luyện