Hội nghị Tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Ngày 24/5/2024, Phòng Tư pháp huyện Lộc Bình phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho 250 Công chức Tư pháp – Hộ tịch, đại diện Công an xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn thị trấn Lộc Bình, Đồng Bục, Tú Đoạn, Khánh Xuân, Khuất Xá .

Toàn cảnh tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lạng Sơn, Phòng Tư pháp huyện phổ biến những nội dung cơ bản về Nâng cao năng lực, kiến thức trợ giúp pháp lý cho trưởng thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở, người dân tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để có khả năng cung cấp thông tin, giải thích về trợ giúp pháp lý đến các trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước khi gặp vướng mắc pháp luật, làm cầu nối giữa người dân với các Trung tâm TGPL Nhà nước. Quán triệt Thông tư số 03/2021/TT-BTP, ngày 25/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về giải thích, hướng dẫn về Mẫu giới thiệu người thuộc diện trợ giúp pháp lý, thẩm quyền của UBND xã, đảm bảo tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật.

Các đại biểu dự tập huấn

Qua Hội nghị này, các đại biểu đã nắm được các quy trình và đối tượng được  TGPL, đồng thời sẽ thông tin, giới thiệu cho người dân biết tới Trung tâm TGPL trên địa bàn, có cơ hội tháo gỡ các vướng mắc về pháp luật xảy ra trong đời sống thường ngày, giảm thiểu tình trạng khiếu kiện, tranh chấp không đáng có, góp phần ổn định trật tự an ninh tại địa phương.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện