Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết cuộc thi “Ngày hội STEM” cấp tiểu học

Ngày 27/02/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình tổng kết và trao giải cho các phần thi tại cuộc thi “Ngày hội STEM” cấp tiểu học vớí chủ đề “Em yêu khoa học” năm học 2023 - 2024. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; viên chức quản lý của 32 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Tham dự “Ngày hội STEM” ngành giáo dục và đào tạo huyện năm học 2023 - 2024 có trên 120 thí sinh, thuộc 32 đội đến từ các trường tiểu học địa bàn huyện tham gia. Tại hội thi các đội tham gia 03 nội dung thi gồm: Trưng bày các sản phẩm; thuyết trình ý tưởng; đánh giá hoạt động thực hành trải nghiệm về giáo dục STEM dành cho học sinh tiểu học tại các gian trưng bày của từng trường.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giải cho các đội đạt giải cao

Sau một ngày làm việc khẩn trương Ban Tổ chức Hội thi ngày hội STEM với chủ đề “Em yêu khoa học” năm học 2023 – 2024 đã trao giải cho các đơn vị tham gia dự thi như sau: Phần giải trưng bày sản phẩm: 01 nhất, 02 nhì, 05 giải ba và 24 giải khuyến khích. Phần thi thực hành trải nghiệm: 01 nhất, 01 nhì và 03 giải ba.

Thông qua hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, giúp các em học sinh yêu khoa học và công nghệ, có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thi đua sáng tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành trong học tập, rèn luyện tốt năm học 2023 - 2024./.

Thanh Hiền, Trung tâm VHTT&TT huyện

Tác giả: Trần Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện