Hội Nghị truyền thông tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình

Ngày 16/9 2024, Phòng Lao động, Thương binh, Xã Hội- Dân tộc huyện và Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình tổ chức Hội Nghị truyền thông, sinh hoạt chuyên đề, ngoại khoá nâng cao nhận thức tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình. Dự có đại diện chuyên viên Phòng Lao động, Thương binh, Xã Hội- Dân tộc huyện, Phòng tư Pháp huyện  và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu, cán bộ giáo viên, nhân viên và trên 400 em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Lộc Bình đã được nghe báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống;  tác hại, nguyên nhân hậu quả và biện pháp phòng tránh.Tại hội nghị, các em học sinh còn được tham gia trả lời câu hỏi liên quan về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua Hội nghị, nhằm giúp các em  nâng cao nhận thức tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, tạo môi trường học tập, điều kiện phát triển tốt nhất cho các em học sinh trong nhà trường.

Các đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình quyên góp ủng hộ miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3

Dịp này, các đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 400 em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Lộc Bình đã quyên góp ủng hộ cho người dân miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra được trên 20 triệu đồng.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện